Thầy giáo tật nguyền 'thắp lửa' cho trẻ khuyết tật

Cập nhật: 10:10 - 22/07/2019
Thầy giáo tật nguyền Trần Công Đông (35 tuổi, trú tại thôn Hiền Sĩ, xã Phong Sơn, H.Phong Điền, Thừa Thiên-Huế) đã vượt lên chính mình để trở thành người truyền dạy nghề mộc mỹ nghệ cho nhiều trẻ khuyết tật.

Quan tâm hơn nữa tới Hội người mù

Cập nhật: 20:37 - 09/07/2019
Đồng chí Trương Thị Mai khẳng định, cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị phải chăm lo, hỗ trợ, giúp đỡ người khuyết tật, trong đó có người mù.

Sôi nổi Giải Vô địch Điền kinh và Bơi thể thao Người khuyết tật toàn quốc 2019

Cập nhật: 15:55 - 09/07/2019
Ngày 9/7, tại Nhà thi đấu đa năng TP.Cần Thơ đã diễn ra những phần thi đầu tiên của Giải Vô địch môn Điền kinh và môn Bơi thể thao Người khuyết tật toàn quốc năm 2019.

Phát động cuộc thi Giải pháp sáng tạo cải thiện tiếp cận cho người khuyết tật

Cập nhật: 11:31 - 04/07/2019
Cuộc thi hướng đến tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ cho người khuyết tật tiếp cận, tham gia và hòa nhập cộng đồng.

Bừng sáng những trái tim hồng

Cập nhật: 12:07 - 01/07/2019
Tối ngày 29-6, tại Nhà hát Trưng Vương, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi (NKT & TMC) TP Đà Nẵng tổ chức chương trình "Những trái tim hồng" lần thứ 8 năm 2019.

Cậu bé bại não Nguyễn Minh Châu và những ước mơ vì cộng đồng

Cập nhật: 09:09 - 28/06/2019
Minh Châu chia sẻ: “Con muốn làm những việc mang lại lợi ích cho cộng đồng và con hy vọng mọi người sẽ ủng hộ con vì thấy có ích, chứ không phải vì thương hại.”

Thư viện của những người vượt lên số phận

Cập nhật: 16:21 - 24/06/2019
Mang những cái tên như: Hy Vọng, Ước Mơ, Niềm Tin, Ánh Sáng... các thư viện do người khuyết tật thành lập thời gian qua ở các địa phương không chỉ giúp họ vượt qua mặc cảm và hòa nhập cộng đồng mà còn truyền cảm hứng cho những người bình thường lan tỏa niềm yêu thích sách trong cộng đồng. Trong đó, phải kể đến nỗ lực của chàng trai trẻ khuyết tật Đỗ Hà Cừ.

Người khuyết tật đòi quyền bình đẳng trong việc tiếp cận giao thông hàng không

Cập nhật: 11:48 - 21/06/2019
Các đơn vị cung cấp dịch vụ hàng không cần thay đổi nhận thức, tư duy và hành động để đảm bảo các chính sách ưu tiên cho người khuyết tật được đi vào cuộc sống, để họ có cơ hội được thực hiện quyền bình đẳng.

Chung tay trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn

Cập nhật: 10:29 - 24/05/2019
Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Phú Yên, ngoài trợ giúp bằng ngân sách nhà nước thông qua các chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, thời gian qua nhiều cá nhân, tổ chức hội trong tỉnh đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, chăm sóc các nhóm đối tượng, các hoàn cảnh có điều kiện đặc biệt khó khăn, với hàng chục tỷ đồng cho mỗi năm.

Phía sau những người phụ nữ truyền cảm hứng tại Women’s Summit 2019

Cập nhật: 08:05 - 24/05/2019
Ánh mắt ngời sáng hạnh phúc, giọng nói tự tin, nụ cười rộng mở, họ đã truyền ngọn lửa nhiệt huyết mạnh mẽ đến mọi người bởi sức mạnh nội tâm tỏa ra từ chính những câu chuyện của cuộc đời họ.

Xúc động câu chuyện nữ bác sĩ chỉ còn một chân truyền lửa cho những người khuyết tật

Cập nhật: 07:05 - 23/05/2019
Bị tai nạn giao thông bất ngờ và mất đi 1 chân, nữ bác sĩ trẻ Bế Thị Băng (Cao Bằng) tưởng chừng như cánh cửa tương lai đóng lại. Tuy nhiên, lúc tuyệt vọng nhất Băng đã tìm lại được niềm vui cho mình.

400 triệu đồng hỗ trợ người khuyết tật làm chân giả

Cập nhật: 16:30 - 24/04/2019
Số tiền dùng để tặng chân giả cho người khuyết tật hoàn cảnh khó khăn toàn quốc, giúp những đôi chân khát khao bước đi hoàn thành ước nguyện.