Chàng trai khiếm thị Việt tham gia tạo app cho người mù tại Singapore

Cập nhật: 22:09 - 23/07/2017
Trải qua nhiều vòng phỏng vấn bằng tiếng Anh đầy cam go, chàng thanh niên người Việt đã “một thân một ngựa” đến Singapore nhận việc ở một công ty công nghệ lớn. Anh đang tham gia vào dự án phát triển phần mềm đặt xe cho người khiếm thị. Với một người bình thường, đây đã là một thành tích đáng ước mơ, nhưng với một chàng trai khiếm thị, thì đó còn là một niềm ngưỡng mộ và tự hào.

Trò lớp 8 làm xe điện cho người khuyết tật

Cập nhật: 21:20 - 23/07/2017
Toàn bộ khung xe, ghế ngồi, vôlăng... đều được làm bằng gỗ, tận dụng từ xưởng mộc của gia đình, bên ngoài sơn một lớp chống thấm nước.

Cậu bé xương thủy tinh viết truyện trinh thám

Cập nhật: 16:19 - 23/07/2017
Lê Anh Xuân, sinh năm 2004 tại xã Cát Trinh (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định). Do di chứng của chất độc da cam nên khi sinh ra, Lê Anh Xuân bị bệnh xương thủy tinh, gặp rất nhiều khó khăn trong việc di chuyển. Cảm thông và thấu hiểu với đam mê, tâm huyết của Lê Anh Xuân, ngay sau khi đọc xong, TS. Vũ Lê Thảo Chi cùng bạn bè đã đi gõ cửa các đơn vị xuất bản.

Người vẽ ước mơ cho trẻ khiếm thính

Cập nhật: 09:14 - 23/07/2017
Sự đồng cảm của người thân và bạn bè đã giúp Trương Quang Thuận mở một phòng tranh. Đây vừa là chỗ làm việc, vừa là nơi Thuận chắp cánh ước mơ cho những mầm xanh cùng cảnh ngộ. 25 tuổi, chàng trai khiếm thính luôn làm mọi người phải nhìn anh bằng ánh mắt khác. Ham học hỏi, nhiệt tình say mê hội họa và yêu thương những người cùng cảnh ngộ.

Cô ''phù thủy'' 8X của ngôn ngữ khiếm thính

Cập nhật: 09:07 - 23/07/2017
Thanh Hoa đã xây dựng một trung tâm ngôn ngữ dành cho người khuyết tật, mở rộng cánh cửa cho những người khiếm thính tự tin bước vào cuộc sống.

Cảm phục cậu bé 10x nhận bằng khen trên chiếc xe lăn

Cập nhật: 09:08 - 22/07/2017
Nam sinh 10x tới từ TP. HCM dù bại liệt từ bé nhưng vẫn thu hút nhiều ánh nhìn khâm phục khi quyết tâm sáng chế robot hỗ trợ cho người khuyết tật.

Người “mẹ” của những trẻ khuyết tật

Cập nhật: 08:09 - 22/07/2017
Người phụ nữ ấy là chị Trần Thị Thanh Thủy, nhân viên hộ lý Phòng Y tế phục hồi chức năng (PHCN), Trung tâm PHCN Việt - Hàn (thuộc Sở LĐTBXH TP. Hà Nội). Thời gian qua, chị luôn dành tình thương của một người mẹ, để chăm sóc những trẻ em khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Kiện tướng bơi lội nhí không tay

Cập nhật: 21:02 - 21/07/2017
Câu chuyện về một kiện tướng bơi lội nhí không tay Ismail Zulfic (6 tuổi), sống ở Bosnia khiến nhiều người khâm phục

Chuyện cô gái khuyết tật thành bà chủ nhà hàng lớn ở TP Hà Tĩnh

Cập nhật: 20:57 - 21/07/2017
Luôn lạc quan, giàu nghị lực và ý chí vươn lên trong cuộc sống, cô gái khuyết tật Nguyễn Thị Đài Trang (phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) không những có một tổ ấm hạnh phúc mà còn là bà chủ nhà hàng nổi tiếng đất Thành Sen.

Nữ sinh viên tình nguyện dùng ngôn ngữ đặc biệt hỗ trợ thí sinh khiếm thính

Cập nhật: 20:34 - 21/07/2017
Gặp hai thí sinh không có khả năng nói, nữ sinh Thùy Trang (Đại học Sư phạm TP.HCM) đã giúp đỡ hai bạn đến tận phòng thi và không quên động viên tinh thần hai thí sinh.

Cô gái khiếm thính gây xúc động tại America's Got Talent

Cập nhật: 17:24 - 21/07/2017
Mandy Harvey, thí sinh bị khiếm thính đã gây xúc động tại vòng loại "America's Got Talent" và được tiến thẳng vào bán kết cuộc thi.

Sinh viên chế tạo găng tay chuyển ngữ cho người khiếm thính

Cập nhật: 15:24 - 21/07/2017
Sau 4 tháng mò mẫm với các linh kiện điện tử, Lê Ngọc Anh (23 tuổi) sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Cơ Điện Tử, Khoa cơ khí, Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã chế tạo thành công găng tay chuyển ngữ cho người khiếm thính.

Gặp cô bé hạt tiêu “ngửi chữ” với ước mơ trở thành luật sư

Cập nhật: 11:18 - 21/07/2017
Sau nhiều ngày túc trực tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (Liên Chiểu, Đà Nẵng), chúng tôi đã may mắn tìm được cô bé khiếm thị đầy nghị lực Huỳnh Thị Lộc (SN 1998, xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam), khi em vừa kết thúc buổi thi cuối cùng trong kì thi THPT Quốc gia năm 2017.