Trợ cấp khó khăn đột xuất cho thân nhân chiến sĩ công an

Cập nhật: 11:30 - 13/01/2016
Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chế độ trợ cấp khó khăn đột xuất đối với thân nhân hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong Công an nhân dân.

Nghệ An: Rà soát danh sách hộ nghèo để có phương án hỗ trợ đón Tết Bính thân 2016

Cập nhật: 09:46 - 20/12/2015
Mới đây, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An đã triển khai thư kêu gọi của đồng chí Hồ Đức Phớc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An về ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón tết Bính Thân năm 2016

Đề xuất hỗ trợ cứu đói hơn 9.000 tấn gạo cho 8 tỉnh dịp Tết Ất Mùi

Cập nhật: 04:01 - 23/01/2015
Theo báo cáo mới nhất từ các địa phương, ông Nguyễn Ngọc Toản, Phó Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) cho biết đến nay đã có 8 tỉnh đề xuất hỗ trợ gạo cứu đói trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi là Nghệ An, Hà Nam, Tuyên Quang, Bình Định, Quảng Trị, Lào Cai, Cao Bằng, Ninh Bình với tổng số gạo hỗ trợ là 9.080 tấn cho hơn 561.000 nhân khẩu.

Nghệ An: Cấp hơn 13 tỷ đồng hỗ trợ hộ nghèo và mừng thọ người cao tuổi dịp Tết Nguyên đán

Cập nhật: 01:48 - 05/02/2013
UBND tỉnh Nghệ An vừa có Quyết định trích ngân sách từ nguồn phân bổ sau sự nghiệp đảm bảo xã hội năm 2013 với số tiền 13.179 triệu đồng cấp cho các huyện, thành phố, thị xã để hỗ trợ các gia đình thuộc diện hộ nghèo và tổ chức tặng quà, chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013.

Bộ trưởng Bộ Lao động – TBXH Phạm Thị Hải Chuyền thăm và tặng quà các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Hà Nam

Cập nhật: 09:00 - 01/02/2013
Ngày 31/1, Đoàn công tác của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội do Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà, chúc tết một số đối tượng chính sách, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên ở tỉnh Hà Nam.

Hội thảo "Tham vấn xây dựng cơ chế, chính sách hỗ trợ vay vốn, tổ chức tạo việc làm cho những người sống chung với HIV và nhóm dễ bị tổn thương"

Cập nhật: 08:57 - 24/12/2012
Ngày 14/12, tại Hà Nội, Cục phòng chống tệ nạn xã hội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thảo “Tham vấn xây dựng cơ chế, chính sách hỗ trợ vay vốn, tổ chức việc làm cho những người sống chung với HIV và nhóm đối tượng dễ bị tổn thương”. Chủ trì Hội thảo ông Lê Đức Hiền, Phó Cục trưởng Cục PCTNXH. Tham dự có đại biểu đại diện: UB các vấn đề xã hội, Bộ Tài chính, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam và đại diện các địa phương như thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Hà Nội,....

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa dự hội thảo “Đối thoại chính sách về bảo vệ quyền lợi của lao động nữ đi làm việc ở nước ngoài”

Cập nhật: 08:55 - 24/12/2012
Ngày 17/12, tại Hà Nội, Cục Quản lý Lao động ngoài nước (Bộ Lao động – TBXH) phối hợp với Cơ quan Liên Hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) phối hợp tổ chức Hội thảo “Đối thoại chính sách về bảo vệ quyền lợi của lao động nữ đi là việc ở nước ngoài”. Thứ trưởng Thường trực Bộ Lao động – TBXH Nguyễn Thanh Hòa đã đến dự Hội thảo.

Quỹ Nippon Nhật Bản đã hỗ trợ Việt Nam hơn 5,2 triệu USD cho các dự án an sinh xã hội

Cập nhật: 08:54 - 24/12/2012
Ngày 17/12, tại Trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm đã có buổi tiếp thân mật ông Shuichi Ohno – Giám đốc Quỹ Nippon Nhật Bản nhân chuyến thăm và làm việc của ông tại Việt Nam