Niềm vui của hàng trăm trẻ em nghèo bị khuyết tật mắt

Cập nhật:
Prudence Việt Nam vừa dành 500 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí “Vì ánh mắt trẻ thơ” cho trẻ em nghèo các tỉnh phía Bắc.

Võ Thị Hoàng Yến Cánh chim yến của cộng đồng người khuyết tật.

Cập nhật: 16:16 - 04/03/2019
Những người khuyết tật làm việc với Hoàng Yến đều bảo cô như một cánh chim yến của cộng đồng người khuyết tật, đưa đến 1 cách làm mới hỗ trợ NKT và có nhiều đóng góp cho mùa xuân người khuyết tật thêm tươi đẹp. Nhưng Yến cho rằng " một cánh yến không thể làm nên mùa xuân! còn cần nhiều hơn những cánh yến".

Thực trạng và một số đề xuất trong thời gian tới của Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam

Cập nhật: 08:51 - 02/08/2017
Theo số liệu của Bộ Quốc phòng Mỹ : từ năm 1961 đến năm 1971 quân đội Mỹ đã rải xuống miền Nam Việt Nam (từ Nam vĩ tuyến 17 trở vào) khoảng 72 triệu lít chất độc hoá học (trong đó có 42 triệu lít chất da cam).

Cánh tay robot đa năng của chàng trai Việt

Cập nhật: 16:15 - 28/07/2017
Cánh tay robot của Phạm Huy được chế tạo dành riêng cho người khuyết tật nghèo do tai nạn bom mìn hoặc tai nạn giao thông.

Hỗ trợ người khuyết tật ứng phó thiên tai dựa vào cộng đồng

Cập nhật: 04:19 - 24/11/2015
"Đảm bảo người khuyết tật được nâng cao nhận thức và tham gia mô hình quản lý thiên tai dựa vào cộng đồng; góp phần thay đổi thái độ và hành vi về vấn đề khuyết tật..." là một trong những mục đích của chương trình phối hợp giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thông trong hoạt động triển khai Đề án "Nâng cao nhận thức cộng đồng và Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng" đối với người khuyết tật được ký kết sáng nay 24/11, tại Hà Nội.

Sơ kết 4 năm thực hiện Đề án trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí

Cập nhật: 04:04 - 29/10/2015
Trong 2 ngày 29 và 30/10/2015, tại Quảng Ninh, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) tổ chức Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Đề án trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí. Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Nguyễn Trọng Đàm chủ trì Hội nghị. Tới dự Hội nghị còn có ông Đàm Hữu Đắc - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Người cao tuổi Việt Nam; ông Nguyễn Văn Hồi - Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội; bà Lê Hồng Loan - Trưởng chương trình Bảo vệ trẻ em, UNICEF Việt Nam; GS. Elliot Goldner - Đại học Simon Fraser Canada; GS. Hary Minas, CIMH - Đại học Melbourne cùng đại diện Sở LĐ-TBXH các tỉnh/thành phố, các Trung tâm công tác xã hội, Trung tâm tâm thần trên cả nước…

[MOLISA] Chương trình "Một trái tim - Một thế giới"

Cập nhật: 09:58 - 07/05/2015
Nhân Ngày người Khuyết tật Việt Nam (18/4), tối 17/4, tại Sân khấu Lan Anh (quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh), Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật từ thiện “Một trái tim-Một thế giới” lần thứ 12. Thứ trưởng Phạm Minh Huân đã tới tham dự chương trình.

Hội thảo phục hồi chức năng nghề nghiệp cho người khuyết tật

Cập nhật: 10:39 - 27/03/2015
Trong hai ngày 23- 24/3/2015, tại thành phố Ninh Bình, Bộ Lao động – TBXH đã phối hợp với tổ chức VNAH và một số đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo Phục hồi chức năng nghề nghiệp cho người khuyết tật, với sự tham gia của một số đơn vị trong Bộ, lãnh đạo các Sở Lao động- TBXH, Phòng Bảo trợ Xã hội trực thuộc, các cơ sở bảo trợ xã hội công lập và trung tâm cung cấp dịch vụ công tác xã hội.

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp thăm Trung tâm Phục hồi chức năng trẻ tàn tật Thụy An và Trung tâm Kỹ thuật Chỉnh hình và Phục hồi chức năng

Cập nhật: 11:40 - 27/02/2015
Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2015), ngày 26/02, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp đã đến thăm và chúc mừng ngày truyền thống của ngành Y tế tại Trung tâm Phục hồi chức năng trẻ tàn tật Thụy An và Trung tâm Kỹ thuật chỉnh hình và Phục hồi chức năng. Cùng đi với Thứ trưởng có các đồng chí Lãnh đạo Văn phòng Bộ, Vụ Tổ chức Cán bộ và một số đơn vị liên quan.

Năm 2013, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi đã vận động được 409 tỷ đồng cho các hoạt động bảo trợ

Cập nhật: 05:33 - 14/01/2014
Ngày 10/01/2014, tại Hà Nội, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi (NTT, TMC) tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động năm 2013 và chương trình sinh kế, triển khai phương hướng hoạt động năm 2014 và chuyên đề về dạy nghề cho người khuyết tật.

Khảo sát, tặng xe lăn cho người khuyết tật tại Bắc Giang

Cập nhật: 09:14 - 13/01/2014
Ngày 12/1/2014, Ban tổ chức Chương trình “Những tấm lòng cao cả” do Tạp chí Lao động và Xã hội (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) phối hợp với Công ty Cổ phần Hợp tác Đầu tư Việt Nam (IVN) thực hiện đã tổ chức đến thăm, tặng quần áo ấm cho trẻ em nghèo và khảo sát tặng xe lăn cho người khuyết tật xã Trung Sơn, huyện Việt Yên và xã Hoàng Thanh, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang).

Quảng Trị: Chia sẻ kinh nghiệm làm việc với người khuyết tật

Cập nhật: 16:24 - 10/09/2013
Ngày 10/9/2013, tại TP. Đông Hà, Sở Lao động- TBXH tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Trung tâm Phát triển Nông thôn bền vững (SRD) tổ chức hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm làm việc với người khuyết tật (NKT)”.

Bắc Ninh: Quan tâm hỗ trợ người khuyết tật

Cập nhật: 10:12 - 10/09/2013
Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Đề án Trợ giúp người khuyết tật trên địa bàn giai đoạn 2013-2020, với mục tiêu: Hỗ trợ người khuyết tật phát huy khả năng của mình để đáp ứng nhu cầu bản thân, từng bước tạo điều kiện thuận lợi cho người khuyết tật tham gia bình đẳng vào các hoạt động xã hội trên tất cả các lĩnh vực.