Xem cỡ chữ

Sôi nổi Giải Vô địch Điền kinh và Bơi thể thao Người khuyết tật toàn quốc 2019

09/07/2019 15:55

Ngày 9/7, tại Nhà thi đấu đa năng TP.Cần Thơ đã diễn ra những phần thi đầu tiên của Giải Vô địch môn Điền kinh và môn Bơi thể thao Người khuyết tật toàn quốc năm 2019.

Sôi nổi Giải Vô địch Điền kinh và Bơi thể thao Người khuyết tật toàn quốc 2019
Giải được tổ chức nhằm hưởng ứng cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, hướng tới chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019). Thành phố Cần Thơ được Tổng cục Thể dục thể thao ủy quyền phối hợp với Hiệp hội Paralympic Việt Nam đăng cai tổ chức Giải
Ông Trần Việt Phường – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Cần Thơ nhận cờ lưu niệm đơn vị đăng cai tổ chức giải do Tổng Cục Thể Dục Thể Thao tặng
Ông Huỳnh Vĩnh Ái, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động cho các vận động viên đạt thành tích xuất sắc

Sáng nay, các đội đã bắt đầu thi đấu các nội dung chạy 5000 mét, 400 mét, 100 mét; đẩy tạ; nhảy xa và các nội dung của môn Bơi. Ngày đầu tiên thi đấu mặc dù thời tiết tại TP.Cần Thơ nắng nóng nhưng với tinh thần thi đấu với quyết tâm cao, các vận động viên cũng đã hoàn thành xuất sắc các nội dung thi đấu đạt thành tích cao nhất. 

IMG_7889

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Tham dự giải có 24 đoàn thuộc các tỉnh, thành phố trong cả nước với 514 vận động viên người khuyết tật và trên 87 cán bộ, huấn luyện viên, gần 100 trọng tài và 70 tình nguyện viên. Giải được tổ chức thi đấu 2 môn: Điền kinh được tổ chức tại sân vận động Cần Thơ, môn Bơi lội được tổ chức tại CLB Bơi Ánh Viên, Trung tâm TDTT Quốc Phòng 4 – Quân khu 9, với tổng số 369 nội dung thi đấu của giải, trong đó ở môn Điền kinh tranh 222 bộ huy chương và môn Bơi tranh 147 bộ huy chương. 

IMG_7891
IMG_7885

Các vận động viên thi đấu các nội dung thi đấu ngày đầu tiên.

Ông Dương Tấn Hiển – Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cho biết: “Để tiến hành giải năm nay, thành phố Cần Thơ đã tích cực chuẩn bị về cơ sở vật chất phục vụ thi đấu, công tác chuyên môn của trọng tài, điều kiện ăn, nghỉ của các đoàn. Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giải đấu, chúng tôi mong rằng tất cả các đoàn, các vận động viên tham gia phát huy hết phẩm chất, năng lực chuyên môn, thi đấu nhiệt tình, quyết tâm giành thành tích cao nhất trên tinh thần thể thao “Đoàn kết – Trung thực – Cao thượng”. Phối hợp chặt chẽ giữa các ngành trên tinh thần trách nhiệm cao, đảm bảo tốt mọi công tác chuẩn bị để tổ chức thành công Giải. Tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, công bằng, trung thực, chính xác, đảm bảo đúng luật, điều lệ và các quy định của ban tổ chức. Đảm bảo, an ninh, an toàn, thiết thực và đạt hiệu quả tốt nhất.” 

IMG_7882

Các tình nguyện viên hỗ trợ các vận động viên vào khu vực tổ chức lễ khai mạc.

Thông qua giải đấu, phát hiện những tài năng trẻ thể thao người khuyết tật, bổ sung cho đội tuyển quốc gia tập huấn, chuẩn bị lực lượng hướng tới tham dự ASEAN Para Games 2019 tại Philippine.

Đây cũng là năm bản lề hướng tới Paralympic 2020 tại Nhật Bản và ASEAN Para Games 2021 do Việt Nam đăng cai tổ chức. bên cnahj đó, giải đấu còn nhằm tuyên truyền, động viên, khuyến khích người khuyết tật tham gia tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, tự tin, hòa nhập cộng đồng. Thông qua giải đánh giá phong trào thể thao người khuyết tật của các địa phương trong cả nước, làm cơ sở để xây dựng kế hoạch đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao cho người khuyết tật trong những năm tiếp theo.

Trung Phạm

nguồn: BĐTGDVN

;