Xem cỡ chữ

Quan tâm hơn nữa tới Hội người mù

09/07/2019 20:37

Đồng chí Trương Thị Mai khẳng định, cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị phải chăm lo, hỗ trợ, giúp đỡ người khuyết tật, trong đó có người mù.

Quan tâm hơn nữa tới Hội người mù

 

Bà Trương Thị Mai phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết 30 năm thực hiện Chỉ thị 51 của Ban Bí thư về giúp đỡ Hội người mù Việt Nam sáng nay (9/7), đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân Vận Trung ương biểu dương những đóng góp tích cực của nhiều hội viên người mù, trong đó có những "hiệp sĩ" công nghệ thông tin, nghệ sĩ ưu tú, cử nhân, thạc sĩ, MC truyền hình, chủ doanh nghiệp. Đó là những tấm gương có sức lan tỏa, truyền cảm hứng cho xã hội. 

Đồng chí Trương Thị Mai khẳng định: Cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị phải chăm lo, hỗ trợ, giúp đỡ cho người khuyết tật, trong đó có người mù thông qua việc ban hành các chính sách tạo cơ hội, điều kiện cho người mù, người khuyết tật học tập, có việc làm, thụ hưởng các thành quả của quá trình phát triển của đất nước. Nghiên cứu, xem xét phê chuẩn Hiệp ước Marrakesh nhằm tăng cường cơ hội cho người không có khả năng đọc chữ in tiếp cận với các tác phẩm đã công bố.


;