Xem cỡ chữ

Bừng sáng những trái tim hồng

01/07/2019 12:07

Tối ngày 29-6, tại Nhà hát Trưng Vương, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi (NKT & TMC) TP Đà Nẵng tổ chức chương trình "Những trái tim hồng" lần thứ 8 năm 2019.

Bừng sáng những trái tim hồng
Tối ngày 29-6, tại Nhà hát Trưng Vương, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi (NKT & TMC) TP Đà Nẵng tổ chức chương trình "Những trái tim hồng" lần thứ 8 năm 2019.
  Phó Chủ tịch UBND TP Trần Văn Miên trao quà cho nhà tài trợ tại chương trình.

hương trình nhằm tôn vinh những tấm gương tiêu biểu của NKT & TMC đã vượt lên số phận ổn định cuộc sống; ghi nhận sự hỗ trợ của chính quyền TP, các tổ chức, đơn vị, cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn TP đã ủng hộ giúp đỡ cho NKT & TMC. Tại chương trình, nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do các diễn viên không chuyên là NKT & TMC biểu diễn đã gây xúc động lòng người.

Theo ông Nguyễn Hoàng Long - Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT & TMC TP Đà Nẵng, năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, Hội đã hỗ trợ cho hơn 3.500 lượt đối tượng, trong đó có hơn 3.000 lượt NKT & TMC được hỗ trợ chăm sóc tại các Trung tâm của Hội. Hơn 250 trẻ sơ sinh dưới 36 tháng tuổi bị bỏ rơi được Hội nuôi dưỡng và 242 cháu đã có được mái ấm gia đình trong và ngoài nước. Các chương trình xóa đói, giảm nghèo; Nhà tình thương xây dựng nông thôn mới; Xuân yêu thương; Tết cho mọi nhà; Tháng hành động vì trẻ em; Chương tình dạy nghề, sinh kế hỗ trợ cho NKT & TMC đã được Hội triển khai hết sức hiệu quả.

Tổng kinh phí Hội dành cho các hoạt động từ thiện năm 2018 là hơn 7,5 tỷ đồng và 6 tháng đầu năm 2019 là 2,7 tỷ đồng. Nhờ sự hỗ trợ này mà cuộc sống vật chất, tinh thần của NKT & TMC, những người bất hạnh đã được cải thiện, vị thế của họ được nâng cao. Trải qua 2 nhiệm kỳ từ 2012 đến nay, Hội đã vận động các cơ quan, tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước, các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí hơn 25 tỷ đồng để giúp đỡ nhu cầu bức thiết cho NKT & TMC, người nghèo hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Đà Nẵng. Bên cạnh đó, Tổ chức ASSORV của Pháp còn tình nguyện hỗ trợ mỗi năm 1 tỷ đồng (trong 5 năm từ 2018) cho Trung tâm TMC Hoa Mai.

Tại Chương trình, ông Lương Phan Cừ - Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT & TMC Việt Nam đã trao tặng 54 triệu đồng; ông Lê Minh Trung - Thành ủy  viên, Phó Chủ tịch HĐND TP thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP trao tặng số tiền 50 triệu đồng. Tổng số tiền mà các đơn vị tài trợ cho Hội Bảo trợ NKT & TMC TP trong đêm tổ chức Chương trình là 2,617 tỷ đồng. Với những hoạt động ngày càng đổi mới, linh hoạt, sáng tạo, Hội Bảo trợ NKT & TMC TP Đà Nẵng đã làm tốt công tác bảo trợ, giúp đỡ NKT & TMC, qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội đối với NKT & TMC. Hoạt động của Hội đã góp phần tích cực vào việc thực hiện chương trình an sinh xã hội, chương trình "thành phố 4 an" của TP; đồng thời khẳng định nhận thức của cộng đồng, xã hội trong cách tiếp cận từ nhân đạo, từ thiện sang thực hiện quyền của NKT & TMC theo chủ trương của TP Đà Nẵng và Hội Bảo trợ NKT & TMC Việt Nam.

;