D.Map: Bản đồ thông minh giúp người khuyết tật tự tin ra đường

Cập nhật: 08:24 - 06/04/2019
Hiện nay, đã có hơn 1.400 địa điểm công cộng tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và một số tỉnh thành khác đã được cập nhật thông tin về mức độ tiếp cận dành cho người khuyết tật qua ứng dụng D.Map

Kiến trúc và thiết kế cho người khuyết tật

Cập nhật: 09:26 - 22/08/2017
Chúng ta định nghĩa khuyết tật ra sao? Đó không chỉ là khiếm khuyết một số người mắc phải, thực chất bất kỳ ai cũng từng trải qua những thiếu sót vào một lúc nào đó trong đời, tạm thời hoặc vĩnh viễn. Đến đây chắc người đọc sẽ tự hỏi sự khuyết tật có liên quan gì tới kiến trúc, chẳng phải kiến trúc phải lấy sự thoải mái của con người làm trọng tâm? Kiến trúc và thiết kế cho người tàn tật là như thế nào?

Nghiên cứu cấp GPLX 2 bánh cho người khuyết tật

Cập nhật: 14:58 - 19/08/2017
Mới đây, Tổng cục Đường bộ Việt Nam - Bộ GTVT có công văn tiếp nhận kiến nghị của Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD) về việc cấp bằng lái xe hai bánh cho người khuyết tật.

Hỗ trợ giao thông hàng không cho người khuyết tật

Cập nhật: 16:01 - 30/07/2017
Sau 5 năm thực thi Luật Người khuyết tật 2010 cùng với việc Việt Nam phê chuẩn Công ước Liên Hợp Quốc về quyền của người khuyết tật, vấn đề giao thông tiếp cận, đặc biệt là giao thông hàng không tiếp cận cho người khuyết tật đã được chú ý hơn.

Kiến trúc tiếp cận cho người khuyết tật: Cánh cửa khép hờ

Cập nhật: 16:08 - 28/07/2017
Các công trình lớn ra đời sau khi có bộ quy chuẩn xây dựng công trình công cộng đều đã đảm bảo khả năng tiếp cận cho người khuyết tật ở mức độ tối thiểu là có đường dẫn, nhưng 90% trong số đó không đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Không gian dành cho người khuyết tật

Cập nhật: 16:03 - 28/07/2017
Theo số liệu của Liên hợp quốc, ngày nay trên thế giới có trên 700 triệu người khuyết tật, trong đó gần 200 triệu là trẻ em. Như vậy, khoảng trên dưới 10% dân số ở bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới là những người không hoàn thiện (khuyết tật) ở các bộ phận của cơ thể hay ở các cơ quan cảm giác.... Cuộc sống về mọi mặt của họ gặp rất nhiều khó khăn. Đây thực sự là một gánh nặng cho gia đình và...

Biện pháp tính toán hữu hiệu để người đi xe lăn sinh hoạt thuận lợi

Cập nhật: 15:57 - 28/07/2017
Phương pháp này áp dụng để thiết kế lối đi cho người tàn tật dùng xe lăn trong các công trình xây dựng mới hoặc cải tạo.

Tiêu chuẩn nhà vệ sinh cho người khuyết tật mới nhất

Cập nhật: 15:53 - 28/07/2017
Tiêu chuẩn nhà vệ sinh cho người khuyết tật được quy định chi tiết tại quyết định 04/2012/ QĐ- BXD. Các tiêu chuẩn kỹ thuật được mô tả một cách chi tiết giúp cho công trình nhà vệ sinh thuận tiện cho việc sử dụng của người khuyết tật

Hà Nội đề xuất lộ trình thu hồi xe ba bánh không đảm bảo tiêu chuẩn

Cập nhật: 22:58 - 26/07/2017
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa đề xuất với UBND thành phố Hà Nội về lộ trình, biện pháp để hạn chế, tiến tới cấm sử dụng xe ba bánh vận tải hàng hóa trên địa bàn thành phố.

Nhanh chóng gỡ rào cản cấp GPLX cho người khuyết tật

Cập nhật: 15:48 - 26/07/2017
Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng vừa trao đổi thẳng thắn với Báo Giao thông xung quanh việc đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe (GPLX) cho người khuyết tật.

Những công trình đánh đố người khuyết tật

Cập nhật: 15:45 - 26/07/2017
Nhiều công trình xây dựng với chức năng để người khuyết tật (NKT) tiếp cận nhưng trên thực tế chúng rất khó sử dụng, thậm chí không thể sử dụng vì thiết kế, xây dựng… quá vô lý!

Người khuyết tật sẽ lái ô tô thế nào?

Cập nhật: 15:41 - 26/07/2017
Từ 1/6 tới, các trung tâm đào tạo lái xe ô tô bắt đầu đào tạo các học viên là người khuyết tật. Quy định này được cho là nhân văn, nhưng chưa từng có tiền lệ, có nhiều vấn đề phát sinh cần giải quyết.

Cập nhật: 10:00 - 24/07/2017
Ngày 30/3/2017, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 1440/QĐ-UBND về duyệt dự án Xây dựng Trung tâm thực hành cho người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố Hồ Chí Minh (Giai đoạn 1: San lấp mặt bằng)