Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm tiếp Đoàn chuyên gia cao cấp của Ngân hàng Thế giới

Cập nhật: 04:11 - 18/11/2015
Sáng ngày 18/11/2015, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia cao cấp của Ngân hàng Thế giới (WB) do ông Arup Banerji – Giám đốc Chính sách an sinh xã hội và lao động làm Trưởng đoàn. Cùng tham dự buổi tiếp còn có đại diện Lãnh đạo Cục Bảo trợ xã hội, Vụ Hợp tác quốc tế, Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo, Dự án Tăng cường hệ thống trợ giúp xã hội Việt Nam (SASSP).

Phía sau những người phụ nữ truyền cảm hứng tại Women’s Summit 2019

Cập nhật: 08:05 - 24/05/2019
Ánh mắt ngời sáng hạnh phúc, giọng nói tự tin, nụ cười rộng mở, họ đã truyền ngọn lửa nhiệt huyết mạnh mẽ đến mọi người bởi sức mạnh nội tâm tỏa ra từ chính những câu chuyện của cuộc đời họ.

Xúc động câu chuyện nữ bác sĩ chỉ còn một chân truyền lửa cho những người khuyết tật

Cập nhật: 07:05 - 23/05/2019
Bị tai nạn giao thông bất ngờ và mất đi 1 chân, nữ bác sĩ trẻ Bế Thị Băng (Cao Bằng) tưởng chừng như cánh cửa tương lai đóng lại. Tuy nhiên, lúc tuyệt vọng nhất Băng đã tìm lại được niềm vui cho mình.

Võ Thị Hoàng Yến Cánh chim yến của cộng đồng người khuyết tật.

Cập nhật: 16:16 - 04/03/2019
Những người khuyết tật làm việc với Hoàng Yến đều bảo cô như một cánh chim yến của cộng đồng người khuyết tật, đưa đến 1 cách làm mới hỗ trợ NKT và có nhiều đóng góp cho mùa xuân người khuyết tật thêm tươi đẹp. Nhưng Yến cho rằng " một cánh yến không thể làm nên mùa xuân! còn cần nhiều hơn những cánh yến".

Lấy người khuyết tật

Cập nhật: 14:02 - 17/07/2017
Trong xã hội hiện nay, người khuyết tật gặp phải rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Một trong những cái thiếu mà ít khi chúng ta nhắc đến là thiếu cơ hội có được tình yêu thực sự. Rất nhiều người lành lặn trong chúng ta sẵn sàng giúp đỡ người khuyết tật, tràn đầy lòng thương cảm với người khuyết tật nhưng có mấy ai có thể cảm nhận, có thể rung động trước vẻ đẹp tâm hồn của người khuyết tật?

Hãy giúp đỡ người khuyết tật!

Cập nhật: 12:37 - 11/07/2017

Nhường chỗ cho người khuyết tật

Cập nhật: 12:30 - 10/07/2017
Thấy người khuyết tật nên nhường chỗ và giúp đỡ họ khi gặp khó khăn.

Clip Giúp đỡ - Nguyễn Thị Ngọc Hồng - clip tham gia cuộc thi làm phim ngắn Phá bỏ rào cản

Cập nhật: 12:45 - 09/07/2017
Clip tham dự cuộc thi làm phim ngắn Phá bỏ rào cản do Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD) tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cua cộng đồng về những khó khăn của người khuyết tật khi tham gia, sử dụng các công trình công cộng và phương tiện giao thông, qua đó tìm kiếm được 1 sản phẩm có thông điệp, ý tưởng tốt để truyền thông đến cộng đồng.

Không kỳ thị người khuyết tật

Cập nhật: 12:37 - 09/07/2017
Không nên đánh giá nhìn nhận bên ngoài mà đưa ra quyết định sai lầm!

Hãy trân trọng và yêu thương người khuyết tật

Cập nhật: 11:24 - 06/07/2017
Đọc bài báo “Con tôi đã suýt ủ dột một đời, nếu như…” của người cha Trần Văn Giáo (Bà Rịa - Vũng Tàu), hẳn không ít độc giả xót xa. Nhất là những người thầy đang công tác ở môi trường dành cho học viên khuyết tật.

Cuộc sống độc lập của người khuyết tật

Cập nhật: 10:43 - 03/07/2017
Có được một công việc, có thu nhập riêng, không phải dựa dẫm vào gia đình là mơ ước của tất cả những người khuyết tật.