Xin ý kiến các Bộ, ngành, địa phương về Dự thảo Đề án CSDL Quốc gia về An sinh xã hội

Cập nhật: 10:01 - 31/07/2014
Xin ý kiến các Bộ, ngành, địa phương về Dự thảo Đề án CSDL Quốc gia về An sinh xã hội

Tổ chức Ngày hội việc làm cho người khuyết tật

Cập nhật: 17:59 - 02/04/2019
NDĐT- Ngày hội việc làm hòa nhập người khuyết tật lần thứ tám năm 2019 diễn ra từ ngày 5 đến 6-4 tại huyện Đông Anh, Hà Nội.

Việt Nam phê chuẩn Công ước 159 của ILO về việc làm cho người khuyết tật

Cập nhật: 14:43 - 26/03/2019
Chủ tịch nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký văn kiện phê chuẩn Việt Nam gia nhập Công ước 159 của ILO về Tái thích ứng Nghề nghiệp và Việc làm cho người khuyết tật, khẳng định mạnh mẽ hơn nữa cam kết của Việt Nam trong việc đảm bảo người lao động khuyết tật không bị phân biệt đối xử về lao động việc làm.

Những phụ nữ vì cộng đồng: Nữ phó chủ tịch hội khiếm thị đa tài

Cập nhật: 07:30 - 10/03/2019
Với nghị lực và tâm huyết, một phụ nữ khiếm thị đã không chỉ tự vươn lên mà còn giúp đỡ nhiều mảnh đời cùng cảnh ngộ

Hội thảo Chính sách, giải pháp tín dụng phát triển đào tạo nghề - tạo việc làm và giới thiệu sản phẩm của người khuyết tật

Cập nhật: 14:24 - 12/04/2018
Sáng ngày 12/4/2018, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TBXH phối hợp cùng Ngân hàng Chính sách Việt Nam cùng Quỹ Nippon Nhật Bản tổ chức Hội thảo "Chính sách, giải pháp tín dụng phát triển đào tạo nghề - tạo việc làm và giới thiệu sản phẩm của người khuyết tật (NKT)". Tham dự và chủ trì Hội thảo có ông Lê Tấn Dũng- Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam, ông Nguyễn Văn Lý- Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam , ông Yasunobu Ishii- Giám đốc Quỹ Nippon Nhật Bản, ông Nguyễn Văn Hồi, Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, Chánh Văn phòng Ủy ban quốc gia về người khuyết tật Việt Nam. Tới dự Hội thảo còn có đại diện các Bộ, ngành, liên quan, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp có tham gia hoạt động dạy nghề cho người khuyết tật, các tổ chức quốc tế,...

Nghề công nghệ thông tin: Cơ hội việc làm cho NKT

Cập nhật: 17:01 - 23/07/2017
Hiện cả nước có hơn 7 triệu người khuyết tật (NKT) (chiếm khoảng 7,8% dân số), trong đó gần 400 nghìn NKT nặng. Việc dạy nghề CNTT cho NKT được xem như là một bước đi mới, đúng đắn trong đào tạo nghề, đem lại thu nhập cao hơn cho NKT.

Đào tạo nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật: Cần phù hợp với thực tế

Cập nhật: 08:58 - 23/07/2017
Đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người khuyết tật (NKT) là một trong những chính sách an sinh xã hội mang ý nghĩa nhân văn. Không chỉ trao “cần câu” để NKT có nguồn thu nhập, mà qua đó còn góp phần tạo tâm lý lạc quan, vươn lên trong cuộc sống để họ hòa nhập với xã hội.

Người khuyết tật khởi nghiệp

Cập nhật: 13:06 - 15/07/2017

Chắp cánh ước mơ cho người khuyết tật - DNXH Thương Thương Handmade

Cập nhật: 17:19 - 03/07/2017
Ở Việt Nam, trong nhiều năm qua, cộng đồng người khuyết tật luôn nhận được sự quan tâm từ phía xã hội và bản thân người khuyết tật cũng đã không ngừng vươn lên bằng nghị lực sống của mình, tự nuôi sống bản thân và cống hiến cho xã hội. Người khuyết tật cũng là một trong những đối tượng hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp xã hội Việt Nam. DNXH hướng tới đối tượng người khuyết tật chiếm số lượng khá đông đảo trong cộng đồng doanh nghiệp xã hội. Trong phóng sự này, chúng ta sẽ đến với hình ảnh một số DNXH hướng tới người khuyết tật và cùng xem những hình ảnh về Doanh nghiệp xã hội Thương Thương Handmade nơi đang hỗ trợ việc làm và đào tạo nghề cho gần 20 bạn khuyết tật!

Ngày hội việc làm hòa nhập người khuyết tật

Cập nhật: 16:12 - 26/06/2017
Bà Nguyễn Thị Ngọc Trinh - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Hà Nội trả lời trên kênh truyền hình Quốc hội về Cơ hội việc làm cho người khuyết tật.
trong tổng số: 2 trang