Xem cỡ chữ

Tổ chức Ngày hội việc làm cho người khuyết tật

02/04/2019 17:59

NDĐT- Ngày hội việc làm hòa nhập người khuyết tật lần thứ tám năm 2019 diễn ra từ ngày 5 đến 6-4 tại huyện Đông Anh, Hà Nội.

Tổ chức Ngày hội việc làm cho người khuyết tật

Hướng tới Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18-4, Trung tâm Dịch vụ việc làm và hỗ trợ Thanh niên Hà Nội tổ chức “Ngày hội việc làm hòa nhập người khuyết tật lần thứ tám năm 2019.

Chương trình diễn ra từ 8 giờ ngày 5-4 đến 17 giờ ngày 6- 4 tại Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh niên Hà Nội (xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội).

Đây là hoạt động thường niên của Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội phối hợp Hội Người khuyết tật của Thủ đô.

Chương trình được tổ chức với mục tiêu an toàn, chu đáo, tiết kiệm, hiệu quả, tạo niềm tin và dư luận tốt trong xã hội đặc biệt là các doanh nghiệp và lao động trẻ.

Ngày hội nhằm thúc đẩy sự quan tâm của toàn xã hội, trách nhiệm của tổ chức Đoàn với việc học nghề, tạo việc làm cho lao động yếu thế, người khuyết tật; giới thiệu và quảng bá sản phẩm của người khuyết tật.

Sự kiện diễn ra với các nội dung chính như tư vấn, tuyển dụng lao động, tuyển sinh học nghề dành cho lao động yếu thế, người khuyết tật; tập huấn “Tư vấn hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp - trợ giúp pháp lý cho lao động khuyết tật tìm việc làm, tuyên truyền về chế độ chính sách của nhà nước đối với người khuyết tật”.

Ngoài ra, chương trình còn có tọa đàm“Thanh niên khuyết tật và khát vọng khởi nghiệp thời kỳ 4.0”; giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp có lao động là người khuyết tật; giao lưu giữa các Hội Người khuyết tật và doanh nghiệp.

Chương trình dự kiến thu hút 1.000 lượt người, với sự tham gia của gần 50 đơn vị, doanh nghiệp, với hàng trăm chỉ tiêu tuyển dụng lao động, chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo dạy nghề cho người khuyết tật trình độ đại học, cao đẳng, công nhân kỹ thuật và nhiều vị trí lao động hấp dẫn đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề,…

 

“Ngày hội việc làm hòa nhập người khuyết tật lần thứ tám năm 2019” là nơi doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình những ứng viên xuất sắc, nguồn lao động phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đây cũng là địa chỉ để những người lao động yếu thế, người khuyết tật tiếp cận với thị trường lao động, tăng cường công tác tư vấn, lựa chọn nghề, học nghề phù hợp với khả năng của cá nhân và nhu cầu của doanh nghiệp.


;