400 triệu đồng hỗ trợ người khuyết tật làm chân giả

Cập nhật: 16:30 - 24/04/2019
Số tiền dùng để tặng chân giả cho người khuyết tật hoàn cảnh khó khăn toàn quốc, giúp những đôi chân khát khao bước đi hoàn thành ước nguyện.

Việt Nam phê chuẩn Công ước 159 của ILO về việc làm cho người khuyết tật

Cập nhật: 14:43 - 26/03/2019
Chủ tịch nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký văn kiện phê chuẩn Việt Nam gia nhập Công ước 159 của ILO về Tái thích ứng Nghề nghiệp và Việc làm cho người khuyết tật, khẳng định mạnh mẽ hơn nữa cam kết của Việt Nam trong việc đảm bảo người lao động khuyết tật không bị phân biệt đối xử về lao động việc làm.

Công tác bảo trợ xã hội và y tế xã hội: Những điểm nhấn tích cực

Cập nhật: 17:15 - 21/03/2019
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2019 và đánh giá kết quả công tác Bảo trợ xã hội và y tế trong lĩnh vực Lao động – Xã hội trong giai đoạn 2016-2018 và triển khai kế hoạch công tác của giai đoạn 2019-2020, trong 2 ngày 21-22/3/2019, tại thành phố Lào Cai, Cục Bảo trợ xã hội (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác Bảo trợ xã hội và Y tế xã hội.

Trung tâm PHCN người khuyết tật Thụy An: Điểm đến của tình thương, trách nhiệm và niềm tin

Cập nhật: 09:09 - 18/10/2018
Hơn 40 năm qua, Trung tâm Phục hồi chức năng (PHCN) người khuyết tật Thụy An (ở Ba Vì, Hà Nội) đã xây dựng được mô hình PHCN toàn diện, khép kín, gồm: PHCN thể chất, PHCN trí tuệ, PHCN nghề nghiệp và công tác xã hội, với mục tiêu giúp người khuyết tật phục hồi khiếm khuyết, phát huy hết khả năng còn lại của mình để tự phục vụ, lao động, sản xuất, đóng góp cho gia đình và xã hội. Bên cạnh đó, Trung tâm còn tổ chức dạy văn hóa, kỹ năng sống, kỹ năng sinh hoạt cho trẻ chậm phát triển, trẻ câm điếc, can thiệp trẻ tự kỷ,...

Nâng cao chất lượng dịch vụ xã hội hỗ trợ người khuyết tật

Cập nhật: 10:13 - 25/07/2018
Thời gian qua, cùng với Nhà nước, các tổ chức, trung tâm công tác xã hội đã có nhiều hoạt động hỗ trợ người khuyết tật (NKT). Các dịch vụ xã hội dành cho NKT như y tế, giáo dục, sinh kế, việc làm được hình thành, phát triển và mở rộng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên hiện nay, với rất nhiều NKT, việc tiếp cận với các dịch vụ này không hề dễ dàng vì những rào cản về thông tin, sự kỳ thị, thiếu dịch vụ ở cấp độ cá nhân.

Bài tập giải tỏa căng thẳng T.R.E cho người khuyết tật

Cập nhật: 15:26 - 28/08/2017
Được phát triển bởi bác sỹ tâm lý học người Mỹ David Berceli, TRE® (Trauma Releasing Excersies), bài tập giải tỏa căng thẳng là một chuỗi gồm 7 bài tập nhỏ nhằm kích hoạt cơ chế rung tự nhiên của cơ thể để giúp thả lỏng cơ thể giảm các cơn nhức mỏi, áp lực tinh thần, tổn thương tâm lý đưa con người trở lại trạng thái cân bằng.

Chăm sóc sức khỏe người khuyết tật

Cập nhật: 16:06 - 01/08/2017
Sức khỏe là vốn quý nhất của con người, là một trong những điều cơ bản để con người sống hạnh phúc, là mục tiêu và nhân tố quan trọng trong việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và bảo vệ tổ quốc. Chăm sóc bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho mọi công dân Việt Nam không chỉ là nhiệm vụ của ngành y tế mà là trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, mỗi người dân và cả cộng đồng. Cũng như những công dân bình thường khác, NKT có quyền được chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe, được khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, được chăm sóc sức khỏe ban đầu được tham gia và hưởng bảo hiểm y tế như mọi công dân khác trong xã hội. Ngoài ra, NKT còn được hưởng một số ưu tiên nhất định khi đi khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế theo quy định.

Chăm sóc sức khỏe cho người khuyết tật luôn được ưu tiên

Cập nhật: 16:23 - 28/07/2017
Như những công dân bình thường khác, người khuyết tật (NKT) có quyền được chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe, được khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, được chăm sóc sức khỏe ban đầu, được tham gia và hưởng bảo hiểm y tế như mọi công dân khác trong xã hội.

Cửa khám chữa bệnh riêng cho người khuyết tật

Cập nhật: 16:21 - 28/07/2017
Đến khám bệnh tại Bệnh viện Xây Dựng (Bộ Xây dựng) ở Hà Nội, nhiều người khuyết tật lấy làm vui mừng vì tại khu vực đón tiếp và làm thủ tục khám bệnh của bệnh viện có hẳn một cửa dành riêng cho họ.

Điều gì xảy ra khi người bị bệnh tự kỷ già đi?

Cập nhật: 09:57 - 27/07/2017
Theo các nhà khoa học, bệnh nhân tự kỷ có khả năng gia tăng nhận thức khi họ lớn tuổi.

Khái quát dụng cụ chỉnh hình phục hồi chức năng

Cập nhật: 16:41 - 23/07/2017
Phục hồi chức năng là một ngành được xây dựng trên cơ sở y học hiện đại. Trải qua nhiều năm nghiên cứu, ứng dụng và phát triển, ngành Phục hồi chức năng đã chứng minh vai trò của mình trong việc không chỉ giúp người khuyết tật thích nghi với môi trường sống mà còn tác động vào môi trường và xã hội tạo nên khối thống nhất cho quá trình hòa nhập của người khuyết tật.

Một số dạng khuyết tật vận động và loại xe lăn phù hợp

Cập nhật: 08:12 - 23/07/2017
Xe lăn được ví như “đôi chân thay thế” của người khuyết tật vận động. Với mỗi chiếc xe lăn được trao tặng, cung cấp sẽ giúp hỗ trợ chức năng và tạo điều kiện thuận lợi cho người khuyết tật tiếp cận cộng đồng, tiếp cận giáo dục, việc làm và chăm sóc sức khỏe, từ đó giúp họ tự chủ, tự tin trong cuộc sống.

Vai trò của dụng cụ chỉnh hình đối với người khuyết tật

Cập nhật: 07:56 - 23/07/2017
Dụng cụ chỉnh hình phục hồi chức năng (PHCN) là những dụng cụ có thể hỗ trợ người khuyết tật phục hồi những chức năng đã bị suy giảm, hoặc thay thế những bộ phận cơ thể bị khiếm khuyết. Tuy nhiên, vai trò thực sự của các dụng cụ chỉnh hình PHCN thì không phải người khuyết tật nào cũng hiểu rõ và có cơ hội tìm hiểu về những dụng cụ này.
trong tổng số: 2 trang