Tiếp tục chăm lo, hỗ trợ, giúp đỡ người mù, người khuyết tật

Cập nhật: 10:07 - 10/07/2019
Sáng 9-7, tại Hà Nội, Hội Người mù Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết 30 năm thực hiện Chỉ thị số 51-CT/TW ngày 12-4-1989 của Ban Bí thư T.Ư Ðảng khóa VI về việc giúp đỡ Hội Người mù Việt Nam. Tới dự, có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư; đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành, đoàn thể T.Ư.

Chung tay trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn

Cập nhật: 10:29 - 24/05/2019
Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Phú Yên, ngoài trợ giúp bằng ngân sách nhà nước thông qua các chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, thời gian qua nhiều cá nhân, tổ chức hội trong tỉnh đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, chăm sóc các nhóm đối tượng, các hoàn cảnh có điều kiện đặc biệt khó khăn, với hàng chục tỷ đồng cho mỗi năm.

Bàn giao phần mềm đăng ký thông tin người khuyết tật và nạn nhân bom mìn

Cập nhật: 08:53 - 12/03/2019
Chiều 11/3/2019, tại Hà Nội, Cục Bảo trợ xã hội và Trung tâm quốc tế (IC), Văn phòng hủy bỏ và di dời vũ khí – Bộ Ngoại giao Mỹ đã tổ chức lễ bàn giao phần mềm đăng ký thông tin người khuyết tật và nạn nhân bom mìn.

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh: Địa chỉ thắp sáng ước mơ cho những số phận không may mắn

Cập nhật: 09:48 - 20/08/2017
Trong những năm qua Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh (Trung tâm) luôn tập trung cao trong các hoạt động dạy nghề, hướng nghiệp, giải quyết việc làm cho người khuyết tật tại địa bàn Hà Tĩnh.

Ấm áp lớp tiếng Anh cho người khuyết tật

Cập nhật: 09:22 - 27/07/2017
Lớp học này mới được thành lập đầu tháng 3 tại Trường trung học cơ sở Hạ Đình (Thanh Xuân - Hà Nội), do Hội người khuyết tật quận Thanh Xuân và nhóm Touch The World tổ chức thực hiện. Tham gia giảng dạy miễn phí là những giảng viên người nước ngoài và các sinh viên tình nguyện.

Trung tâm Vận tải xe ba bánh Hiệp hội Hà Nam: Gắng sức vì những số phận kém may mắn

Cập nhật: 16:18 - 25/07/2017
Trung tâm vận tải xe ba bánh Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật (NKT) tỉnh Hà Nam được thành lập vào ngày 01/01/2017 với số vốn là 40 triệu đồng. Đây là mô hình mới học tập từ Hà Nội, hy vọng sẽ tạo việc làm và thu nhập ổn định cho thương binh và NKT trong địa bàn tỉnh Hà Nam.

CLB Hướng nghiệp khuyết tật trẻ TP.HCM: Mái nhà chung của người khuyết tật

Cập nhật: 10:48 - 25/07/2017
Trải qua hơn 2 nhiệm kỳ, CLB Hướng nghiệp khuyết tật trẻ TP.HCM đã có nhiều nỗ lực phấn đấu tập hợp người khuyết tật, trẻ mồ côi, thanh thiếu niên nghèo và người di dân trên địa bàn thành phố, nhằm phát triển giáo dục và đào tạo hướng nghiệp với nhiều chương trình xã hội có ý nghĩa thiết thực giúp cho NKT và thanh thiếu niên nghèo phấn đấu hòa nhập cộng đồng góp phần thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, an sinh xã hội.

Trung tâm luyện tập thể thao cho người khuyết tật Khúc Hạo

Cập nhật: 11:49 - 05/07/2017
Trung tâm Thể thao Khúc Hạo - cái nôi của thể thao người khuyết tật Việt Nam có trụ sở tại số 1B, Lê Hồng Phong, Hà Nội.

Trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật tỉnh Hà Tĩnh

Cập nhật: 10:59 - 05/07/2017
Trung tâm dạy nghề - giới thiệu, giải quyết việc làm và phục hồi chức năng cho người tàn tật tỉnh Hà Tĩnh. Trung tâm thành lập năm 2003, đã và đang đào tạo được hơn 700 học viên, 300 người đã có việc làm với thu nhập hàng tháng từ 3-4 triệu đồng.

Chắp cánh ước mơ cho người khuyết tật - DNXH Thương Thương Handmade

Cập nhật: 17:19 - 03/07/2017
Ở Việt Nam, trong nhiều năm qua, cộng đồng người khuyết tật luôn nhận được sự quan tâm từ phía xã hội và bản thân người khuyết tật cũng đã không ngừng vươn lên bằng nghị lực sống của mình, tự nuôi sống bản thân và cống hiến cho xã hội. Người khuyết tật cũng là một trong những đối tượng hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp xã hội Việt Nam. DNXH hướng tới đối tượng người khuyết tật chiếm số lượng khá đông đảo trong cộng đồng doanh nghiệp xã hội. Trong phóng sự này, chúng ta sẽ đến với hình ảnh một số DNXH hướng tới người khuyết tật và cùng xem những hình ảnh về Doanh nghiệp xã hội Thương Thương Handmade nơi đang hỗ trợ việc làm và đào tạo nghề cho gần 20 bạn khuyết tật!