Xem cỡ chữ

600 vận động viên “Chạy cùng người khuyết tật 2019” gây quỹ gần 300 triệu đồng

20/04/2019 17:47

Sự kiện chạy bộ “Chạy cùng người khuyết tật 2019 - Không khoảng cách, không giới hạn” diễn ra tại Quảng Trị cuối tuần qua đã thu hút 600 người tham gia và quyên góp được gần 300 triệu đồng.

600 vận động viên “Chạy cùng người khuyết tật 2019” gây quỹ gần 300 triệu đồng

“Chạy cùng người khuyết tật 2019 - Không khoảng cách, không giới hạn” được ACDC và Hội người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị tổ chức nhân ngày 18/4 - Ngày người khuyết tật Việt Nam, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về người khuyết tật và vấn đề khuyết tật; tăng cường cơ hội, nâng cao vị thế của người khuyết tật. Xóa bỏ rào cản, thúc đẩy sự hòa nhập bình đẳng của người khuyết tật trong xã hội.

Sự kiện diễn ra sáng 20/4/2019 tại Nhà văn hóa trung tâm thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị với sự tham gia của khoảng 600 người với hai cự ly 2km và 4km. Sự kiện có sự góp mặt của ông Nguyễn Đức Chính, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; ông Hoàng Nam; Phó Chủ Tịch UBND tỉnh Quảng Trị; NGND.TS Đặng Huỳnh Mai - Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo, Chủ tịch Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam (VFD); ông Thái Vĩnh Liệu; Nguyên Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị; đại diện các cơ quan ban ngành; Hội đoàn thể; vận động viên chuyên nghiệp của cả 3 tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam và đông đảo cơ quan thông tấn, báo chí. 


Kết thúc sự kiện, Ban tổ chức đã huy động được khoảng 300 triệu đồng hỗ trợ xây dựng, sửa chữa đường dốc, nhà vệ sinh tiếp cận dành cho người khuyết tật tỉnh Quảng Trị.

Một số hình ảnh về sự kiện “Chạy cùng người khuyết tật 2019 - Không khoảng cách, không giới hạn”:;